Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Vùng đất du lịch mới, đẳng cấp của Bà Rịa - Vũng Tàu đón 'đại bàng'

TIN TỨC 24H

Sau 30 năm thành lập, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hình thành vùng đất du lịch mới tại huyện Xuyên Mộc với đẳng cấp cao, hài hòa với môi trường . Vùng đất này đã và đang đón nhiều doanh nghiệp có năng lực đến đầu tư.

Một góc khu du lich Bình Châu Onsen - nơi có suối nước nóng Bình Châu do Tập đoàn Novaland phát triển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày nay, khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu để nghỉ dưỡng, du khách có khá nhiều sự lựa chọn. Chúng ta có thể đến vùng đất du lịch "truyền thống" là Vũng Tàu. Cũng có thể ra Côn Đảo để hưởng thụ sự trong lành. Và những du khách giàu có có thể chọn Xuyên Mộc - một vùng đất du lịch nghỉ dưỡng mới, du lịch sinh thái đẳng cấp cao.

Vùng biển hoang sơ đón "đại bàng"

Từ lâu du lịch biển của Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ nổi tiếng với địa danh "truyền thống" Vũng Tàu. Sau đó, khi có con đường ven biển dài gần 100 cây số từ Vũng Tàu sang Bình Châu (Xuyên Mộc) thì có thêm vùng du lịch ở ven biển của huyện Đất Đỏ. 

Quay trở lại 15 năm trước, con đường ven biển đoạn chạy dọc các xã Phước Thuận, Bình Châu của Xuyên Mộc còn khá hoang sơ và vắng vẻ. Những bãi biển dài chỉ có sóng, cát và gió. Thi thoảng mới có một vài dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

Thả diều trên bãi biển Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Nhưng từ 15 năm trở lại dây, con đường ven biển dài hàng chục cây số của Xuyên Mộc đã trở thành nơi "lót ổ" của những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính. Những "đại bàng" trong ngành du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp cao đã đến Xuyên Mộc. 

Bà Lê Thị Trang Đài - chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết hiện nay, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện nhà. Đặc biệt, có nhiều dự án du lịch tại huyện này là những "tổ hợp nghỉ dưỡng" khép kín với đầy đủ dịch vụ. Những dự án này đều do các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính. 

Cụ thể đến nay Xuyên Mộc có hơn 80 dự án du lịch, với tổng diện tích gần 3.000 ha. Trong đó, có những dự án du lịch đạt chuẩn quốc tế có trị giá đầu tư hàng tỉ đô la Mỹ từ nhà đầu nước ngoài. Đặc biệt có chuỗi dự án từ nhà đầu tư trong nước của Tập đoàn Novaland kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật mới mẻ cho ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Du khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng tại một tổ hợp du lịch ở Xuyên Mộc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Công nghiệp không khói" được xác định là một trong những trụ cột để kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau 30 năm thành lập (1991-2021), có thể khẳng định ngành du lịch của tỉnh này đã bước sang một trang mới có tính đột phá cao và phù hợp với xu thế. Đặc biệt xu hướng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái đã và đang phát huy hết tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và huyện Xuyên Mộc nói riêng.

Hiện nay tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trục chính trên địa bàn tỉnh. Theo đó, những tuyến đường này sẽ liên kết các huyện, thành phố của tỉnh lại gần với nhau, làm giảm thời gian lưu thông. 

Ngoài ra, huyện Xuyên Mộc cũng tiến hành làm các tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong di chuyển. Đặc biệt là các tuyến đường từ trung tâm huyện ra tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu là nơi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch đẳng cấp.

Một khách sạn hạng sang trên đường ven biển Xuyên Mộc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Chính quyền huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi, với các thủ tục nhanh chóng cho các nhà đầu tư có tâm huyết, có năng lực để xây dựng các dự án phù hợp, bền vững theo định hướng phát triển của ngành du lịch", bà Lê Thị Trang Đài nói.

Kỳ vọng một thủ phủ của du lịch hạng sang

20-30 năm trước Xuyên Mộc vốn là huyện khó khăn nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với những lợi thế về thiên nhiên lại có sự đầu tư hạ tầng đúng tầm và tâm huyết của chính quyền, nhà đầu tư, mỗi ngày huyện này đổi thay rõ rệt.

Xuyên Mộc có lợi thế về thiên nhiên: có rừng, có biển. Trong ảnh là sân golf Hồ Tràm nằm trên đồi cát có cây rừng và phía dưới là biển - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cụ thể, Xuyên Mộc có rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu, có suối khoáng nóng, có bờ biển dài. Nếu đường ven biển từ Vũng Tàu qua đến Lagi, Phan Thiết (Bình Thuận) là "cánh cung du lịch ven biển" thì Xuyên Mộc là đỉnh của cung. Bởi từ đây dễ dàng Bình Thuận hoặc về Phước Hải - Long Hải - Vũng Tàu. 

Đường ven biển qua huyện sắp tới cũng sẽ được đầu tư nâng cấp. Đường liên huyện, liên xã, liên ấp cũng được làm mới, mở thêm. Tất cả để tạo ra một mạng lưới giao thông thuận tiện cho người dân và du khách. 

Bà Lê Thị Trang Đài cho biết để phục vụ cho những cơ sở du lịch tầm cỡ, Xuyên Mộc sẽ đẩy nhanh các dự án phát triển đô thị vệ tinh, cung cấp các dịch vụ du lịch, thương mại đa dạng cho người dân và du khách. Dự kiến đến năm 2030 sẽ hình thành bốn khu đô thị vệ tinh xung quanh các dự án du lịch ven biển.

Du khách trở lại Xuyên Mộc khi chính quyền cho phép các khách sạn đón khách trong "thích ứng an toàn, linh hoạt với đại dịch COVID-19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mới đây, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt quy hoạch chung khu vực ven biển thuộc các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu của huyện Xuyên Mộc. Mục tiêu của quy hoạch để biến những tiềm năng, lợi thế của huyện này thành khu vực du lịch hỗn hợp đẳng cấp quốc tế, kết hợp bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch một cách cân bằng và bền vững... Phát triển công nghiệp "không khói" gắn với bảo tồn hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng, bảo vệ môi trường. 

Theo đó, quy hoạch này có các khu chức năng: du lịch hỗn hợp, nghỉ dưỡng, sinh thái. Xen kẽ với khu có chức năng du lịch là khu thương mại, du lịch; dịch vụ lưu trú; văn hóa, thể thao, nghiên cứu khoa học, bảo tồn thiên nhiên, môi trường sinh thái...

Một góc bờ biển xã Phước Thuân, huyện Xuyên Mộc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Xây bãi tắm công cộng dành cho mọi người

Điều đặc biệt tại Xuyên Mộc, chính quyền đã và đang xây dựng để có một bãi tắm công cộng dành cho mọi người, mọi du khách ở ngay trung tâm xã Phước Thuận. Một du khách vui vẻ cho biết, trong khi ở nhiều nơi, vị trí mặt biển dành hết cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư nhưng ở Xuyên Mộc có một bãi tắm công cộng sang trọng, miễn phí dành cho mọi người.

"Những người không có nhiều tiền để vào resort, khách sạn 5 sao vẫn có thể đến đây để tắm biển và ăn hải sản với giá cả phải chăng. Đây thực sự là việc làm ý nghĩa để mọi người cùng được hưởng không khí của biển", du khách này nói.

Một góc mảng xanh và đường đi bộ của bãi tắm công cộng ở xã Phước Thuận - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hiện bãi tắm công cộng này đã hình thành khang trang, sạch đẹp với đường đi bộ lát gạch bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, khuôn viên, cây xanh…. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án này hơn 10 tỉ đồng. Huyện Xuyên Mộc tiếp tục đầu tư tiếp để có một bãi tắm hoàn hảo miễn phí dành cho du khách.

 

Theo nguồn báo Tuổi trẻ: https://dulich.tuoitre.vn/vung-dat-du-lich-moi-dang-cap-cua-ba-ria-vung-tau-don-dai-bang-2021122816375498.htm

                                                                                                                                          ĐÔNG HÀ

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NGÀY VĂN HÓA ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NAM TẠI TP.HCM

NHỮNG NGÀY VĂN HÓA ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NAM TẠI TP.HCM & VINH DANH DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP, NGHỆ SỸ TIÊU BIỂU ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NAM KHU VỰC PHÍA NAM LẦN III - 2023      

Phú Quý hay còn gọi là cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ là một đảo nhỏ nằm cách Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 120 km về phía đông nam.

Phú Quý hay còn gọi là cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ là một đảo nhỏ nằm cách Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 120 km về phía đông nam. Ngoài đảo chính, quanh đảo Phú Quý còn Hòn Đá Cao, Hòn Đỏ, Hòn Tranh và Hòn Hải. Diện tích đảo Phú Quý chỉ hơn 18km2 nhưng có đủ cảnh đẹp, danh thắng, trải nghiệm... để du khách khám phá vài ngày.

Đà Nẵng những năm 1980

Hình ảnh thành phố biển miền Trung 30-40 năm trước được nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh trưng bày tại triển lãm 'Đà Nẵng ký ức và hiện tại'.

Khởi công cầu vượt ven biển đầu tiên ở Đà Nẵng

Cầu vượt bộ hành cao 11 m, dài hơn 140 m, bắc qua đường Nguyễn Tất Thành ven vịnh Đà Nẵng, được khởi công sáng 15/1. Tổng diện tích mặt sàn của cầu vượt là 655 m2, kinh phí 42 tỷ đồng, do một doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư để phục vụ cộng đồng. Dự kiến công trình hoàn thành tháng 5/2023.

Chả bò Đà Nẵng Cô Huệ 14 năm một chặng đường

14 năm trôi qua cũng là 14 cái Tết chả Bò Cô Huệ tại 59 Thép Mới, Tân Bình, HCM  đồng hành cùng quý vị. Trải qua thời gian khá dài, chúng tôi đã nhìn nhận và  đúc kết được những nhu cầu và thời gian mua, đặt hàng của quý khách. Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ và trao đổi đến các bạn những điều như sau:

Chả bò Cô Huệ: Mang cả quê hương đi khắp mọi miền

Chả bò thì vùng miền nào cũng có, nhưng chỉ có Đà Nẵng mới cho món ăn này những dư vị riêng. Đặc biệt, chả bò Cô Huệ - thương hiệu được rất nhiều du khách tới Đà Nẵng tìm kiếm – giờ đây đã có mặt tại một trong những ngày hội lớn nhất của ngành công thương năm 2022.