Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mứt gừng Bà Hội Quảng Nam 500gram

( 0 đánh giá )

SKU: 01

110,000đ

120,000đ

Số lượng :

Đến hẹn lại lên, tháng 11 âm lịch, các gia đình làm mứt gừng truyền thống lại đỏ lửa, tất bật, hối hả làm mứt để kịp cung ứng cho khách hàng dịp Tết Nguyên đán.

Như thông lệ hằng năm, cứ trước Tết Nguyên đán 2 tháng, cơ sở sản xuất mứt gừng ở Quảng nam thu gom các nguyên liệu, tập trung nhân lực bắt tay vào làm mứt gừng.

 

Lò mứt gừng đỏ lửa từ sáng đến tối. Hơn 10 lao động không ngơi tay. Nghề làm mứt gừng Tết giúp chị em phụ nữ có nguồn thu nhập khá trang trải cho gia đình vào dịp Tết.

 

Gừng được cạo, rửa sạch, cắt lát cho vào nồi luộc chín. Sau khi luộc chín phải xả qua nước lạnh đến khi nước thật trong. Rim gừng là khâu quan trọng nhất trong các công đoạn chế biến mứt gừng.

 

Trong suốt quá trình rim, người rim phải túc trực thường xuyên bên chảo để giữ độ lửa đều. Lửa quá nhỏ hay quá lớn cũng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của mứt gừng.

 

Mỗi mùa tết, cơ sở của chị Mỹ cho ra thị trường từ 15 - 20 tấn gừng. Cùng với các loại bánh mứt truyền thống khác, mứt gừng làm đậm đà thêm phong vị cho ngày Tết cổ truyền.